Bỏ túi kinh nghiệm khi đi mua xe máy mới bạn cần phải biết 

Một chiếc xe máy mới rẻ nhất cũng phải xấp xỉ 20 triệu. Vậy nên, để tránh trường hợp “dở khóc, dở cười” mua xong không biết kêu than với ai thì bạn hãy cùng msldepot.com bỏ túi ngay kinh nghiệm khi đi mua xe máy mới dưới đây nhé.

kinh nghiệm khi đi mua xe máy mới (01)

Những kinh nghiệm khi đi mua xe máy mới

 

  • Xem xét dự trù kinh phí bỏ ra 

 

Nghe có vẻ hơi thừa nhưng trước tiên muốn mua một chiếc xe máy mới, bạn cần dự trù kinh phí sẽ bỏ ra là bao nhiêu. Nếu bạn đã lựa chọn được loại xe phù hợp thì phải cân nhắc chuẩn bị dư ra khoảng 5 – 10 triệu so với giá niêm yết trên mạng vì trên giá niêm yết thường không có giá các phụ tùng bảo hiểm, đăng ký… Tối thiểu khi mua xe mới, bạn phải có trong tay khoảng 20 triệu – đây là số tiền tương ứng với mức giá bán của một chiếc honda wave.  

 

  • Lựa chọn hãng sản xuất 

 

Ngoài Honda thì trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều hãng sản xuất khác nhau như Yamaha, SYM, Royal Enfield, Ducati, Kawasaki, Suzuki, KTM.. Đương nhiên dòng xe của hãng Honda và Yamaha vẫn được đánh giá cao. Tuy nhiên trong bài toán cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay thì các hãng cũng tung ra nhiều chính sách, chiêu trò để thu hút khác. Bạn nên cân nhắc kỹ, tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, người thân xung quanh. 

kinh nghiệm khi đi mua xe máy mới (02)

 

  • Chọn cửa hàng, loại xe, kiểu dáng 

 

Ở mỗi tỉnh thành, vùng miền đều có hệ thống đại lý phân phối xe máy mới của các hãng. Là một người tiêu dùng thông minh, tốt nhất bạn mua xe của hãng nào thì hãy chọn cửa hàng của chính hãng đó, có biển hiệu, giấy tờ ủy quyền rõ ràng. Không nên tìm đến các chợ rời để mua xe máy mới. 

Vì mục tiêu cuối cùng là lợi nhuận nên tất cả các đại lý đều cố tư vấn sản phẩm có giá trị cao. Chính vì vậy, người mua nên thận trọng, xem xét kỹ, chọn đúng loại xe, kiểu dáng xe phù hợp với túi tiền, chiều cao cũng như mục đích sử dụng của mình. Tuy nhiên dù chọn cửa hàng nào, mua loại xe gì thì nguyên tắc bất di bất dịch là phải mua xe chính hãng. 

 

  • Xem xét thông số kỹ thuật, tính năng, công nghệ 

 

Đây là một kinh nghiệm khi đi mua xe máy mới cực kỳ quan trọng mà dù đã tìm hiểu trên mạng thì bạn phải hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn. bạn chọn loại xe có dung tích xi lanh 110cc, 125cc hay loại 150cc? Mức tiêu hao nhiên liệu của xe như thế nào, độ bền của linh phụ kiện kèm theo ra sao.
Về tính năng và công nghệ, xe sử dụng loại phanh đùm hay phanh đĩa? Loại xe sử dụng phanh đùm sẽ phù hợp với nữ giới và ngược lại bởi vì khi dùng xe phanh đĩa, bạn phải là người làm chủ được tốc độ, có khả năng phản xạ nhanh, tay lái cứng nếu không chỉ vừa bóp phanh nhẹ, xe đã dừng hẳn lại, rất nguy hiểm.

kinh nghiệm khi đi mua xe máy mới (03)

 

  • Chính sách bảo hành, bảo trì, khuyến mãi khi mua xe

 

Cuối cùng, khi đã lựa chọn được mẫu xe ưng ý, bạn hãy quan tâm đến chính sách bảo hành? Nếu phát hiện xe bị hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất thì người dùng được đổi nguyên chiếc trong vòng bao nhiêu ngày sau khi mua? Chế độ bảo hành của xe máy mới là 1 năm hay 2 năm? Chính sách bảo trì như thế nào? 

Hầu như các hãng thường tung ra chương trình khuyến mãi vào cuối tháng, cuối quý, cuối năm, các dịp lễ tết quan trọng. Nếu chưa thực sự cần gấp thì bạn có thể nhắm vào những lúc này để đi mua xe máy mới và hưởng thêm các chương trình khuyến mãi của hãng.

Ngoài ra sau khi nhận xe, bạn nên kiểm tra xem xe có bị xước không? Kiểm tra các bộ phận gương chiếu hậu, bình điện, gác chân, bóp thử phanh, hệ thống còi, xi nhan, đèn tín hiệu, chạy thử máy… để chắc chắn ràng không có lỗi nào.

Bỏ túi kinh nghiệm khi đi mua xe máy mới là cách để bảo vệ quyền lợi cho chính bản thân bạn, tránh việc phải bỏ một khoản tiền lớn ra mà chất lượng không tốt, không phù hợp, không biết sử dụng… Chúc bạn sẽ mua được một chiếc xe máy thật ưng ý nhé.

>> Xem thêm: Mẫu xe Concept mang tên LF-1 Limitless

Leave a Comment