Giải mã mặt Kính Sapphire đồng hồ – Chống xước, chống trầy cực kì tốt

Giải mã mặt Kính Sapphire đồng hồ – Chống xước, chống trầy cực kì tốt

Mặt kính Sapphire được làm từ Sapphire tổng hợp là một sản phẩm rất ưu thích và được lựa chọn rất nhiều. Ưu điểm của mặt kính cao cấp này là sự sáng bóng, khả năng chống xước, trầy cực tốt. Chính vì thế, mặt kính Sapphire thường được sử dụng để làm mặt kính cho những chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp. Hoàn hảo và đẳng cấpc, bảo vệ tuyệt đối cho món phụ kiện đắt tiền của bạn.

Sapphire là gìKính Sapphire tổng hợp có thể tạo thành nhiều hình dạng kích thước thước khác nhau như mặt phẳng, mặt cong, hình tròn, hình vuông, hình khối, có thấu kính phóng đại (cyclop). Nhưng bởi vì yếu tố giá cả đa số đồng hồ kính Sapphire đều sử dụng kính Sapphire dạng phẳng.

Các loại mặt kính Sapphire dành cho đồng hồ

Kính Sapphire Phẳng:

✦ Kính được thiết kế có bề mặt dạng phẳng, mang đến khả năng đọc giờ tốt ở nhiều góc độ trong môi trường trên cạn. Mặt kính Sapphire phẳng chống trầy tốt nhất và không làm tăng độ dày mặt số của đồng hồ.

Sapphire là gì

Kính Sapphire cong:

✦ Là mặt kính có một hoặc hai bề mặt cong (nhẹ), mang đến khả năng chống rạn nứt, chịu va đạp tốt hơn kính Sapphire dạng phẳng, mang tới nét thiết kế độc đáo và sáng tạo của đồng hồ, kính cong rất thích hợp cho đồng hồ lặn vì ít làm mặt số bị biến dạng ở trong môi trường nước sâu. Độ cong của bề mặt sẽ được tạo ra sau một bước nung nóng nữa. (Nếu là loại kính cong vòm bằng Sapphire, quá trình chế tạo sẽ khó khăn hơn nhiều, đầu tiên phải cắt một khối Sapphire dày, sau đó cắt gọt mài dũa lại cho đến khi thành hình ưng ý).

Sapphire là gì

Kính Sapphire khối:

✦ Đây là loại kính tốt nhất trong các loại mặt kính Sapphire, độ cứng chỉ thua duy nhất mỗi kim cương. Kính Sapphire khối có khả năng chống trầy cực kì tốt, đặc biệt nếu bạn đưa ra ngoài ánh sáng mạnh thì sẽ thấy lấp lánh 7 màu. Chỉ có các sản phẩm đồng hồ chính hãng cao cấp mới sử dụng lắp loại kính này.

Cách nhận biết đồng hồ mặt kính Sapphire

Sapphire là gì

Có nhiều cách để kiểm tra xem mặt kính của bạn đang sở hữu có phải là kính Sapphire hay không? Nhưng tuyệt đối bạn không nên dùng dao cắt kính hay kim loại để rạch lên mặt kính để kiểm tra chất lượng đó có phải là kính Sapphire hay không. Để thử chiếc đồng hồ bạn dùng có đang sử dụng kính Sapphire hay không, bạn hãy thử nhỏ giọt nước lên trên bề mặt kính đó, nếu giọt nước lan tỏa và bị chảy khi nghiêng mặt đồng hồ nghiêng thì đó chắc chắc không phải kính Sapphire đó có thể là mặt kính thường (hoặc kính Sapphire lởm). Còn nếu giọt nước vẫn đứng nguyên tại chỗ, không bị chảy hoặc tràn ra khi nghiêng đồng hồ thì đó là mặt kính Sapphire chắc chắn (hoặc mặt kính tráng Sapphire).

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-gbd-800lu-1-nam-day-nhua-mau-den-ket-noi-dien-thoai-thong-minh

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-gbd-800lu-9-nam-day-nhua-ket-noi-dien-thoai-thong-minh

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-gba-800lu-1a1-nam-day-nhua-ket-noi-dien-thoai-thong-minh

Lưu ý: Kính Sapphire có độ giòn tương đối cao nên rất nhạy cảm trước các chấn động, va đập, đặc biệt là kính Sapphire được cắt cực mỏng trên đồng hồ rẻ tiền nên rủi ro vỡ càng cao. Hãy chọn đồng hồ kính Sapphire của các thương hiệu uy tín để độ dày của kính đạt chuẩn, có khả năng chống rạn nứt tốt hơn. Sự cẩn thận của bạn bao nhiêu thì chiếc đồng hồ của bạn sẽ bền và không bị xước bấy nhiêu.

Leave a Comment