IWC Portofino Hand-Wound Tourbillon Rétrograde

IWC Portofino Automatic 

IWC Portofino Automatic – một chiếc đồng hồ cổ điển có trái tim hiện đại linh hoạt. Thoạt nhìn, IWC Portofino Automatic trông khá đơn giản và nề nếp không khác gì những mẫu đồng hồ truyền thống tiêu biểu, với mặt số màu trắng, đen hoặc màu đá phiến làm nổi bật các chi tiết tone gold hoặc silver cùng chữ số La Mã ở vị trí 6 giờ và 12 giờ.

Nếu đã mang cốt cách của một chiếc đồng hồ cổ điển, làm sao có thể thiếu sự góp mặt của dây đeo bằng da hoặc kim loại. Một trong những biểu hiện chỉn chu của IWC Portofino Automatic chính là mặt số đơn giản, dây đeo đơn giản và bộ máy cũng đơn giản nốt. Được trang bị bộ máy cơ Calibre 35111 được phát triển bởi Selita (một nhà chuyên sản xuất các bộ máy chuyển động Thụy Sĩ độc lập), chứa 25 jewels và có mức dự trữ năng lượng khá khiêm tốn là 38 giờ. Sở dĩ nói calibre 35111 là một bộ máy đơn giản bởi vì chúng chỉ có những chức năng cơ bản: Giờ, Phút, Giây và Ngày. Bất quá, về bản chất thì đây vẫn là một chiếc đồng hồ cơ automatic có giá trị và xứng đáng để trở thành một sở hữu đáng tự hào.

IWC Portofino Chronograph 

Ngoài khuôn khổ cổ điển của những chiếc đồng hồ truyền thống đơn giản như Portofino Automatic, Portofino Chronograph xuất hiện thêm vài tính năng phụ khiến ngoại hình của chúng phức tạp hơn đôi chút nhưng đồng thời cũng mang đến một góc nhìn mạnh mẽ và năng động hơn.

 

đồng hồ IWC Portofino Automatic

Đến với mẫu đồng hồ bấm giờ IWC Portofino này, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy vỏ máy đồ sộ với viền dày hơn, các cửa sổ phụ trên mặt số nhiều hơn và nhiều núm điều chỉnh hơn. Bù lại, các chức năng mở rộng của nó đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho một chiếc đồng hồ bấm giờ tiêu chuẩn mà ngoại hình vẫn không quá “khủng” đúng không? Tin chắc sự hữu ích mà nó mang lại sẽ khiến bạn hài lòng.

Đồng hồ IWC Portofino Chronograph có thể là gương mặt khá trẻ trung trong bộ sưu tập, tuy nhiên nó vẫn được trang bị bộ máy tự lên dây Calibre 79320 cũ chất lượng tốt – một phiên bản cải tiến từ bộ máy tiền thân ETA Valjoux 7750 nổi tiếng. Nó có khả năng dự trữ năng lượng trong 44 giờ và tính năng hack giây (khi bạn cần cài đặt ngày/giờ của đồng hồ, kim giây sẽ dừng lại và trở về vị trí “0”, giúp tăng độ chính xác). IWC Portofino Chronograph có bố cục ba bộ quay số tiêu chuẩn với bộ đếm 30 phút ở vị trí 12 giờ, tổng số 12 giờ ở vị trí 6 giờ và mặt phụ hiển thị giây nhỏ ở vị trí 9 giờ. Cuối cùng là mặt phụ với tính năng Thứ/Ngày ở vị trí 3 giờ.

Về tổng thể thì đây là một mẫu đồng hồ nam lý tưởng dành cho các quý ngài yêu thích sự năng động và phong phú trong những mẫu đồng hồ cổ điển.

IWC Portofino Hand-Wound Eight Days

Mặt số hiển thị một sự sắp xếp bất đối xứng nhưng vô cùng rõ ràng và hài hòa trên nền màu yêu thích của IWC Portofino. Lần này chúng ta sẽ giảm nhẹ sự đa dạng các chức năng xuống nhưng lại tăng lên tính tiện dụng và thẩm mỹ của một chiếc đồng hồ cổ điển lý tưởng.

 

đồng hồ IWC Portofino Chronograph

Về diện mạo thì chúng chỉ phức tạp hơn Portofino Automatic một chút với sự góp mặt của hai mặt số phụ – chỉ báo 60 giây nằm gọn gàng trong một ô cửa nhỏ ở vị trí 6 giờ và chỉ báo mức dự trữ năng lượng nằm ở vị trí 8 giờ. Như cái tên của mình, chúng là những chiếc đồng hồ lên dây cót bằng tay với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 8 ngày. Một con số đáng kinh ngạc đúng không? Và đương nhiên bạn sẽ chẳng có thời gian để ý đến việc còn bao nhiêu ngày sẽ hết năng lượng dự trữ. Điều này cũng không cần thiết vì đã có mặt số phụ ở vị trí 8 giờ thông báo cho bạn. Khi nào kim chỉ rơi vào vùng màu đỏ (tức là hai ngày cuối cùng) cũng là lúc bạn nên chú ý đến nó rồi.

Chuyển động cung cấp tất cả sức mạnh cho Hand-Wound Eight Days là Calibre 59210 do đích thân IWC sản xuất – một bộ máy lên dây cót thủ công đáng tin cậy với mức dự trữ năng lượng khoảng 192 giờ (hoặc tám ngày). Đây là một calibre kiểu pocketwatch khá ngoạn mục với đường kính gần 38 mm, được tô điểm bằng vân sọc Côtes de Genève và những viên hồng ngọc bắt mắt.

IWC Portofino Automatic Moon Phase & Portofino Hand-Wound Moon Phase

Trở lại với hai gương mặt tiêu biểu của IWC Portofino – Automatic & Hand-Wound, nhưng lần này sẽ có thêm sự góp mặt của một tính năng đầy tính nghệ thuật và thơ mộng – Moon Phase (Lịch Tuần Trăng).

 

đồng hồ IWC Portofino Hand-Wound Eight Days

Mặc dù bàn về tính thực dụng của tính năng Moon Phase ở hiện tại đã không còn rõ ràng như trước đây, nhưng nói đến vẻ đẹp lãng mạn và thi vị của nó thì không thế nào phủ nhận được. Thử nghĩ xem, nếu có thể ngắm nhìn chuyển động của Mặt trăng ngay trên cổ tay của mình âu cũng là một điều thú vị có đúng không?

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-v004g-1b-day-kim-loai-ma-vang-mat-tron-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-v004d-7b2-day-kim-loai-mat-tron-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-v004d-2b-day-kim-loai-nen-mat-mau-xanh-chong-nuoc

 

đồng hồ IWC Portofino Moon Phase

Nhìn chung về tổng thể ngoại hình thì không khác gì nhiều so với tiền thân của chúng, vẫn cổ điển, vẫn thuần khiết và vẫn thanh lịch. Tuy nhiên, sự góp mặt của tính năng Moon Phase (hiển thị các pha Mặt trăng trong tháng) ở vị trí 12 giờ khiến cho mặt số của chúng trở nên sống động và tinh tế hơn.

IWC Portofino Hand-Wound Tourbillon Rétrograde

Tính năng Tourbillon là một trong những thước đo của sự đẳng cấp và xa xỉ trong đồng hồ cao cấp. Đồng hồ Tourbillon luôn đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ nhưng chúng luôn là niềm tự hào của những nhà đam mê và sưu tầm đồng hồ trên Thế giới. Trở lại với IWC Portofino, chúng ta cùng đến với một điểm nhấn đặc biệt trong bộ sưu tập – Hand-Wound Tourbillon Rétrograde.

 

dong ho IWC Portofino Moon Phase

Đến thời điểm hiện tại, IWC Portofino Hand-Wound Tourbillon chỉ có sẵn những mẫu đồng hồ với vỏ bằng red-gold 18k. Vẫn là mạch thiết kế cổ điển với các vấu cong như thường lệ nhưng chúng là những chiếc đồng hồ khá lớn và đặc biệt phù hợp với phái mạnh với đường kính 45mm và dày 14,1mm. Núm điều chỉnh trông khá cứng và lớn, có thể xem là một đặc điểm tốt vì đây là một chiếc đồng hồ lên dây cót thủ công. Bất quá độ chịu nước của chúng chỉ ở 30 mét, không thích hợp ở lâu dưới nước.

 

Các tính năng của nó cũng không quá phức tạp. Đầu tiên bạn có một chỉ báo dự trữ năng lượng ở vị trí 3 giờ, một Flying Tourbillon phút ở vị trí 6 giờ và cuối cùng là một chỉ báo ngày lùi ở vị trí 9 giờ. Vận hành cho hết thảy các chức năng này là bộ máy Calibre 59900 do IWC tự phát triển và sản xuất, đây là một bộ máy cơ học lên dây cót thủ công và có mức dự trữ năng lượng lên đến 8 ngày. So với những người anh em cùng bộ sưu tập, trái tim của nó được xem là phức tạp nhất, cấu thành từ 315 linh kiện, chứa 38 jewels và được trang trí bởi vân sọc Côtes de Genève.

Qua tất cả các dòng trong bộ sưu tập IWC Portofino, có lẽ Luxshopping đã phần nào chứng minh được ưu điểm của chúng và khẳng định chúng thật sự xứng đáng để sở hữu. Nếu bạn là một người yêu thích đồng hồ cổ điển và sự tinh tế đầy nghệ thuật thì không nên bỏ qua IWC Portofino. Dù sánh vai cùng bạn trong những ngày công sở, hội họp bạn bè hay ở những buổi tiệc sang trọng, IWC Portofino vẫn sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Mặc dù IWC Portofino không mang đến quá nhiều sự thu hút và chú ý cho bạn nhưng chúng lại vô tình phù hợp với phong cách trầm ổn nội liễm của những con người thành đạt.

Leave a Comment