10 thói quen chăm sóc da có thể làm mụn trứng cá xấu đi

Bạn đang trung thành điều trị mụn trứng cá của bạn nhưng vẫn thấy những nốt mụn mới? Thói quen chăm sóc da của bạn có thể được đổ lỗi. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy 10 thói quen chăm sóc da có thể làm trầm trọng thêm các mẹo trị mụn và bác sĩ da liễu để giúp bạn thay đổi những thói quen đó.

Hãy thử một phương pháp điều trị mụn mới mỗi tuần hoặc lâu hơn.

Cách tiếp cận này có thể gây kích ứng da của bạn, có thể gây ra mụn.

Thay vào đó, nên làm gì: Dành thời gian điều trị mụn trứng cá để làm việc. Bạn muốn sử dụng một sản phẩm trong 6 đến 8 tuần. Phải mất nhiều thời gian để thấy một số cải thiện. Nếu sau đó bạn không thấy bất kỳ cải thiện nào, bạn có thể thử một sản phẩm khác. Hoàn thành thanh toán bù trừ thường mất 3 đến 4 tháng.

 

Chỉ áp dụng thuốc trị mụn cho vết thâm của bạn.

Nó có ý nghĩa để điều trị những gì bạn nhìn thấy, nhưng phương pháp này không ngăn chặn được những đột phá mới.
Thay vào đó, nên làm gì: Để ngăn ngừa những vết thâm mới, hãy trải đều một lớp mỏng thuốc trị mụn lên vùng da dễ bị mụn của bạn. Ví dụ, nếu bạn có xu hướng nổi mụn ở trán, mũi và cằm, bạn sẽ muốn áp dụng điều trị mụn trứng cá đều trên tất cả các khu vực trên khuôn mặt của bạn.

Sử dụng trang điểm, sản phẩm chăm sóc da và các sản phẩm chăm sóc tóc có thể gây ra mụn trứng cá.

Một số trang điểm cùng với nhiều sản phẩm chăm sóc da và tóc có chứa dầu hoặc các thành phần khác có thể gây ra mụn trứng cá. Nếu bạn tiếp tục sử dụng chúng, bạn có thể tiếp tục thấy nhược điểm.
Thay vào đó, nên làm gì: Chỉ sử dụng các sản phẩm trang điểm, kem chống nắng, chăm sóc da và tóc có nhãn mác không phải là comedogen hay hoặc không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Các sản phẩm này không gây ra mụn ở hầu hết mọi người.

Chia sẻ trang điểm, cọ trang điểm, hoặc dụng cụ trang điểm.

Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng các sản phẩm không gây mụn, chia sẻ trang điểm có thể dẫn đến nhược điểm.
Mụn trứng cá không phải là bệnh truyền nhiễm, nhưng khi bạn dùng chung phấn trang điểm, cọ trang điểm hoặc dụng cụ bôi, vi khuẩn gây mụn, dầu và tế bào da chết trên da người khác có thể xuất hiện trong lớp trang điểm của bạn. Khi bạn sử dụng trang điểm đó, bạn có thể chuyển vi khuẩn, dầu và tế bào da chết của chúng sang da. Những thứ này có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, dẫn đến mụn.

Phải làm gì thay thế: Hãy chắc chắn rằng bạn là người duy nhất sử dụng đồ trang điểm, cọ trang điểm và dụng cụ trang điểm của bạn.

Ngủ trong trang điểm của bạn.

Ngay cả trang điểm không gây mụn có thể gây ra mụn trứng cá nếu bạn ngủ trong đó.
Thay vào đó, nên làm gì: Hãy tẩy trang trước khi đi ngủ. Không có ngoại lệ. Nếu bạn quá mệt để rửa mặt, hãy dùng khăn tẩy trang. Chỉ cần chắc chắn rằng đó là một chiếc khăn không gây mụn.

Rửa mặt suốt cả ngày.

Rửa mặt nhiều lần trong ngày có thể gây kích ứng da hơn nữa, dẫn đến mụn nhiều hơn.
Thay vào đó, nên làm gì: Rửa mặt hai lần một ngày – khi bạn thức dậy và trước khi đi ngủ. Bạn cũng sẽ muốn rửa mặt khi bạn hoàn thành một hoạt động khiến bạn đổ mồ hôi.

Làm khô da của bạn.

Da bị mụn là nhờn, vì vậy có thể hấp dẫn khi áp dụng các phương pháp điều trị mụn và làm se da cho đến khi da mặt bạn cảm thấy khô. Đừng Da khô là da bị kích thích. Bất cứ khi nào bạn kích thích da, bạn có nguy cơ bị mụn nhiều hơn.
Phải làm gì thay thế: Sử dụng các phương pháp điều trị mụn trứng cá theo hướng dẫn. Nếu da bạn cảm thấy khô, hãy thoa kem dưỡng ẩm dành cho da dễ bị mụn trứng cá. Bạn sẽ muốn thoa kem dưỡng ẩm hai lần một ngày, sau khi rửa mặt.

Bạn cũng muốn tránh sử dụng chất làm se, chà xát cồn và bất cứ thứ gì khác có thể làm khô da của bạn.

Chà sạch da. 

Để loại bỏ mụn trứng cá, bạn có thể bị cám dỗ để làm sạch da. Đừng Tẩy tế bào chết có thể gây kích ứng da của bạn, khiến mụn trứng cá bùng phát.
Thay vào đó, nên làm gì: Hãy nhẹ nhàng khi rửa mặt và da khác bị mụn. Bạn muốn sử dụng một loại sữa rửa mặt nhẹ, không gây mụn. Thoa nhẹ sữa rửa mặt bằng đầu ngón tay, sử dụng chuyển động tròn. Nhẹ nhàng rửa sạch bằng nước ấm, chỉ sử dụng ngón tay của bạn. Sau đó vỗ nhẹ cho da khô bằng khăn sạch.

Chà mồ hôi từ da của bạn trong một buổi tập luyện.

Sử dụng một chiếc khăn để chà xát mồ hôi có thể gây kích ứng da của bạn, có thể gây ra mụn.
Thay vào đó, nên làm gì: Khi tập thể dục, hãy dùng khăn sạch để nhẹ nhàng thấm mồ hôi trên da.

Pop hoặc bóp mụn.

Khi bạn bật hoặc nặn mụn, bạn có khả năng đẩy một số thứ bên trong (ví dụ như mủ, tế bào da chết hoặc vi khuẩn) vào sâu trong da bạn. Khi điều này xảy ra, bạn tăng viêm. Điều này có thể dẫn đến mụn trứng cá đáng chú ý hơn và đôi khi sẹo và đau.
Thay vào đó, nên làm gì: Chống lại sự cám dỗ để bật hoặc nặn mụn. Bạn muốn điều trị mụn trứng cá bằng thuốc trị mụn. Nếu bạn bị mụn trứng cá sâu hoặc đau, gặp bác sĩ da liễu là cần thiết để giúp loại bỏ mụn trứng cá của bạn.

Leave a Comment