Tỏi Lý Sơn bao nhiêu 1kg trên thị trường Việt hiện nay

Tỏi Lý Sơn là loại tỏi nổi tiếng tại Việt Nam có tác dụng tốt với sức khỏe. Tỏi Lý Sơn do quá nổi tiếng nên đã có nhiều người mượn danh tỏi này để bàn hàng giả. Vậy Tỏi Lý Sơn thật như thế nào? Tỏi lý sơn bao nhiêu 1kg trên thị trường Việt? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây. 

1. Tỏi Lý Sơn thật có đặc điểm gì?

Tỏi Lý Sơn thật có đặc điểm là củ nhỏ vừa, tép tỏi đều và có màu trắng. Khi ăn tỏi Lý Sơn ta sẽ cảm nhận được các mùi vị thơm cay dịu ngọt nồng hơn củ tỏi được trồng ở những vùng đất khác. Ăn xong không có vị hôi như tỏi khác.

Đặc điểm đầu tiên của tỏi lý sơn là hình dáng và màu sắc. Tỏi Lý Sơn không có Allicin. Nó hình thành dưới tác động của enzim amilaza, khi đập dập tỏi tạo thành chất Allicin. Ngoài ra tỏi lý sơn còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác. Những chất này giúp cơ thể con người tăng tính miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, phát triển trí não và tăng cường tuổi thọ. Mỗi tép tỏi 1 nhánh rất bổ dưỡng, người ta gọi đó là tỏi cô đơn Lý sơn. 

Tỏi Lý Sơn bao nhiêu 1kg?

Tỏi Lý Sơn bao nhiêu 1kg?

Loại tỏi cô đơn Lý Sơn chuẩn thì không có nhiều, mỗi vụ người ta chỉ thu hoạch được tầm 300-400kg thôi, và gần như không có nhiều tỏi cô đơn. Tỏi cô đơn nhiều thì cũng đồng nghĩa với việc mất mùa tỏi Lý Sơn thường. Thế nên tỏi cô đơn ít nên càng làm gia tăng giá trị của chúng. Tuy nhiên người ta vẫn luôn tìm kiếm tỏi cô đơn Lý Sơn vì mang lại giá trị kinh tế cao, người dân sẽ kiếm được nhiều thu nhập. 

2. Tỏi lý sơn bao nhiêu 1kg trên thị trường Việt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tỏi nhái Lý Sơn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tỏi nhái Lý Sơn

Do những chất lượng mà tỏi Lý Sơn mang lại mà chi phí mua tỏi Lý Sơn cũng khá đắt đỏ. Bạn có thể xem qua mức giá như sau:

  • Giá tỏi Lý Sơn dao động: 150k – 200k/kg
  • Tỏi cô đơn Lý Sơn dao động: 200 – 300k/kg

Giá tỏi lý sơn bao nhiêu 1kg còn tùy người bán là bao nhiêu và bạn mua số lượng như thế nào. Thường thì tỏi Lý Sơn bạn nên mua trên đất lý Sơn mua tại nhà dân thì mới đảm bảo. Do không có kinh nghiệm hoặc giống tỏi na ná nhau. Nên bạn sẽ không phân biệt được thật giả như thế nào. Hoặc bạn có thể tham khảo tại website của chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác tỏi tỏi lý sơn bao nhiêu 1kg chính hãng. Chúng tôi chuyên liên kết với các canh tác tại Lý Sơn để thu được những loại tỏi chất lượng và chuẩn nhất. 

Leave a Comment