Muốn sang Úc xuất khẩu lao động, cần đáp ứng các yêu cầu và chuẩn bị thủ tục ra sao?

Nếu bạn là người có trình độ tiếng anh tốt, năng lực làm việc cao và muốn có mức thu nhập tốt hơn thì việc xuất khẩu lao động là một lựa chọn rất sáng suốt.  Tuy nhiên trước sự mở cửa hiện nay số lượng lao động có nhu cầu nhập cảnh và làm việc tại quốc gia lá phong đỏ ngày càng tăng lên khiến các điều kiện có thể xin visa nhập cảnh và trình độ lao động cũng trở nên cao hơn.  Việc xin visa qua đây đòi hỏi các mặt như ngôn ngữ hay năng lực làm việc. Ngoài ra còn có một vài yêu cầu và thủ tục khác.



Các điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi muốn làm việc tại Úc


Các tiêu chí, yêu cầu người lao động cần đạt được trong trường hợp muốn làm việc tại Australia được quy định rõ trong các chính sách của cục di trú nước này như sau:


-Điều kiện cơ bản của lao động khi sang Úc làm việc chính là trình độ tiếng anh vì đây là ngoại ngữ chính của quốc gia này, nếu công việc của bạn có yêu cầu các kỹ năng và trình độ cao thì đồng nghĩa với bằng Ielts bạn nộp cũng cần phải đạt mức khá trở lên, kèm theo đó là các chứng chỉ chứng minh ngôn ngữ chuyên ngành nếu có.


Còn đối với các lao động có tay nghề cao hơn thì cần bằng cấp đạt trình độ chuyên môn cao, tùy thuộc theo quy định của ngành đó.


-Khi đã chứng minh được ngoại ngữ người lao động cần phải nộp được các giấy tờ chứng minh mình có thể làm việc tại vị trí đã đăng ký thông qua việc nộp các bằng cấp đại học, trung cấp,.. hoặc sự xác nhận có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương từ chính doanh nghiệp bạn đã làm việc trước đó. Sau đó các giấy tờ này sẽ được xét duyệt cẩn thận và đưa ra các đánh giá sau đó.


-Tất cả các kiến thức để chứng minh năng lực sẽ được đánh giá một cách toàn diện, ngoài năng lực ngoại ngữ thì năng lực làm việc cũng là một trong các chuyên mục chính của điều kiện này.


>>> Tìm hiểu: kinh nghiệm visa du học úc – Những điều bạn cần biết


Thủ tục xuất khẩu lao động Úc


Khi đáp ứng đủ các điều kiện bên trên thì bạn đã có thể tiến hành xin cấp visa từ cơ quan chuyên chính.


-Hồ sơ sẽ bao gồm giấy bảo lãnh có chữ ký, đóng dấu xác nhận từ các doanh nghiệp, công ty mà bạn được nhận vào làm việc. Cơ quan đó có năng lực để đảm bảo cho việc cư trú của bạn tại Úc một cách hợp pháp.



-Công việc bạn xin xét duyệt phải là ngành nghề hợp pháp và có trong danh mục các nghề được bảo lãnh tại Úc.


-Vị trí làm việc phù hợp với khả năng và có sự xác nhận từ các doanh nghiệp, công ty đó.


Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh liên quan như giấy tờ tùy thân, hồ sơ chứng minh tài sản, hồ sơ chứng minh công việc.. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Leave a Comment