Có nên nặn mụn đầu đen ở mũi hay không?

Mụn đầu đen chứa vi khuẩn trong các lỗ chân lông. Nếu nặn mụn, vi khuẩn sẽ có nguy cơ lan ra các vùng xung quanh. Nặn mụn còn khiến lây lan vi khuẩn đến các vùng khác và làm tắc các lỗ chân lông liền kề. ngoài ra nặn mụn cũng làm tăng nguy cơ để lại sẹo. hành động này không thể khắc phục hiệu quả mụn đầu đen mà trái lại còn khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

nan mun dau den bang tay khong dung cach de dan den viem sung va nhiem trung

Nặn mụn đầu đen ở mũi đen lại nhiều tác động xấu

Không là câu trả lời cho việc có nên nặn mụn đầu đen ở mũi hay không. Khi nặn mụn, khả năng cao vi khuẩn ở tay hoặc dụng cụ nặn mụn sẽ lây lan sang da. Chúng có thể xâm nhập vào các lỗ chân lông khiến các nốt mụn bị sưng viêm. Việc này không những không có lợi mà còn khiến mụn càng phát triển mạnh hơn. Nặn mụn đầu đen trên mũi rất có thể gây viêm da, để lại mụn mủ, sẹo thâm trên da. Da bạn sẽ càng trở nên sần sùi, mất thẩm mỹ.

Một phương pháp trị mụn phổ biến được truyền miệng là trị mụn đầu đen bằng trứng gà luộc. Tuy nhiên thực hư ra sao, hãy tham khảo thêm bài viết của Acnes để rõ.

Nếu vẫn muốn nặn thì nên nặn thế nào?

Nếu đã biết câu trả lời cho có nên nặn mụn đầu đen ở mũi hay không nhưng vẫn muốn trừ khử mụn đen, bạn sẽ cần rất cẩn thận. Theo đúng các chỉ dẫn sau để tránh gây tổn thương và viêm da. Đầu tiên, rửa mặt và tay thật sạch sẽ. Không nặn mụn trừ khi đã xông mặt trước đó bạn nhé.

Hãy nhớ bạn chỉ cần loại bỏ những chiếc mụn đầu đen, vì thế đừng đụng đến những mụn trứng cá khó chịu khác. Nó có thể bị tổn thương và viêm nhiễm đấy. Xông mặt bằng nước trà bông cúc trong vòng 15 phút sẽ giúp cho da mềm và lỗ chân lông nở. Mụn đầu đen cũng vì thế mà dễ ra ngoài hơn.

Bạn nên lưu ý chỉ nên nặn mụn đầu đen khi mụn đã già. Bạn có thể biết điều này khi nhân mụn đã cứng và có đầu đen. Cần chắc chắn dụng cụ nặn mụn đã được vô trùng và vệ sinh tay đúng cách. Tuyệt đối không nên nặn mụn thường xuyên liên tục, và nên nặn vào buổi tối để da được phục hồi dễ hơn.

nen den cac spa de duoc lay nhan mun bang dung cu ve sinh va nhan vien co tay nghe

Sử dụng dụng cụ đã qua khử trùng khi nặn mụn

Cách nặn mụn đầu đen đúng cách ở mũi khá đơn giản. Để bắt đầu, hãy nhẹ nhàng kéo căng da mặt, đồng thời lấy cây nặn mụn ấn xuống để đầu mụn lọt vào giữa. Những chiếc mụn đầu đen sẽ dễ dàng trào ra bên ngoài. Lưu ý rằng cần nhẹ nhàng, để cây nặn mụn theo hướng từ trên xuống và hơi chếch vào. Mụn sẽ dễ ra ngoài hơn, giảm tổn thương tới phần da của bạn và đặc biệt là không đau.

Leave a Comment