Điểm mặt 3 quán bánh mì Sài Gòn khiến bao người say đắm

Bánh Mỳ từ lâu đã là món ăn quen thuộc với người người dân trên khắp cả nước Việt Nam.Nếu hà Nội được các du khách biết tới với thương hiệu “Bánh mì Phượng”  – Bánh mì ngon nhất thế giới’ thì ở Sài Gòn cũng chả kém cạnh gì với vô vàn thương hiệu bánh mì cũng nổi tiếng không kém. Hãy cùng Điểm mặt 3 quán bánh mì Sài Gòn khiến bao người say đắm đã và đang làm mưa làm gió ở Sài Thành nhé.

1.Bánh mì Hòa Mã

Nằm trong một con hẻm nhỏ, gần ngã ba Cao Thắng, Võ Văn Tần, quận 3, TP.HCM, tiệm bánh mì Hòa Mã là một thương hiệu đã đi sâu vào ký ức của bết bao nhiêu thế hệ người Sài Gòn. Đến quán, người ta không chỉ thưởng thức một ổ bánh mì kẹp thịt mà còn để nhâm nhi chảo bánh mì với đủ thứ như trứng gà ốp la, xúc xích, thịt nguội, chả lụa,… Tất cả đều được chiên nóng cháy cạnh ắn kèm hành tây, bánh mì chút tiêu, tương ớt,.. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên nét độc đáo riêng của quán.

2.Bánh mì Bảy Hổ

Chỉ với xe bánh mì nằm trên đường Huỳnh Khương Ninh, quận 1 ấy vậy mà lại có tuổi thọ đến 80 năm. Một ổ bánh mì của hàng Bảy Hổ chỉ khoảng 15 – 20 nghìn thế nhưng bạn sẽ nhận đượcmột ổ bánh với mùi bơ thơm ngọt ngào, lớp pate mang vị ngậy đặc trưng cùng phần thịt, chả đi kèm chút dưa chua và hành mùi mang đầy đủ các hương vị. Điểm đặc biệt khiến bánh mì Bảy Hổ được yếu thích lâu đến thế là phần nước sốt được chế biến theo công thức riêng rất đặc biệt hòa quyện với các loại nhân bánh làm kích thích vị giác của bất cứ ai.

3.Bánh mì Huỳnh Hoa

Nhắc đến bánh mì Sài Gòn thì chẳng ai còn quá xa lạ với cái tên bánh mì Huỳnh Hoa nữa. Được biết đến là tiệm bánh mì đắt nhất nhì Sài Gòn, thế nhưng cho dù có đắt vẫn có hàng dài người xếp hàng đợi mua, tất nhiên là vì chất lượng bánh rồi.

Chiếc bánh mì trông thế mà nặng trịch với 5 – 6 lớp nhân  đầy ắp đủ các loại từ chả, pate, thịt đỏ, giò lụa cho đến bơ, ruốc,.. Bơ và pate ở đây luôn tươi ngon vì luôn được làm trong ngày và không để qua ngày hôm sau. Và để ăn được chiếc bánh mì thì cũng chẳng đơn giản chút nào, bạn sẽ phải xếp hàng và chờ đợi khá là lâu, tuy nhiên chất lượng sẽ bù đắp lại tất cả. Một ổ bánh mì không phải là bánh mì kẹp thịt mà là thịt kẹp bánh mì, lớp bùi bùi, thơm thơm sẽ khiến bạn khó mà có thể quên.

Bánh mì Sài Gòn không chỉ đơn thuần là một món ăn mà nó còn là một nét văn hóa đặc trưng không thể lẫn đi đâu được. 3 quán bánh mì Sài Gòn khiến bao người say đắm ở trên không chỉ là những hàng bánh mì nổi tiếng lâu đời ở Sài Gòn mà còn là nơi có số lượng tiêu thụ hàng trăm nghìn ổ bánh mì mỗi ngày. Bạn đã trải nghiệm được những quán nào rồi? Hãy chia sẻ cảm nhận cho mọi người cùng biết với nhé.

 

Leave a Comment