Lý do tại sao mẹ bầu lại lựa chọn đẻ không đau

Đau đẻ luôn là nỗi sợ hãi, ám ảnh của nhiều sản phụ trước, trong và sau đẻ. Điều này dễ gây ảnh hướng đến tâm, sinh lý của sản phụ. Chính vì thế, phương pháp đẻ không đau trở thành lựa chọn “hot” của nhiều bà mẹ hiện nay. Hãy xem, đâu là lý do chính hấp dẫn các mẹ nhé.

1. Không muốn trải nghiệm cảm giác đau đẻ

Đau đẻ, cụ thể hơn là những cơn đau do tử cung co thắt, chính là nguyên nhân hàng đầu đưa đẩy mẹ bầu đến quyết định chọn thủ thuật gây tê ngoài màng cứng. Nhất là với những phụ nữ luôn phải chịu cảm giác đau bụng kinh mỗi khi đến ngày đèn đỏ, họ sẽ rất ngán khi nghe đồn “đau đẻ là đau bụng kinh gấp ngàn lần”

2.Lời khuyên của bác sĩ

Dựa trên tình hình sức khỏe của mẹ bầu, bác sĩ sẽ gợi ý những điều kiện lý tưởng nhất cho quá trình sinh nở của bạn được suôn sẻ. Thông thường, với những đối tượng yếu đuối, tính tình có chút nhát gan, hay với những mẹ bầu tuy không khỏe nhưng cũng không quá yếu để cho đi mổ, phương pháp gây tê ngoài mà21ng cứng sẽ được gợi ý.

>>> xem thêm: siêu âm thai 11 tuần tuổi

3.Phòng tránh các tổn hại đến con yêu

Không ít mẹ bầu nghĩ rằng những cử chỉ, hành động hay lời nói quá khích vì đau đớn của mình lúc sinh nở sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến em bé. Hơn nữa, đôi khi vì quá đau, mẹ bầu sẽ không làm tốt nhiệm vụ chuyển dạ, kéo dài thời gian bé chào đời, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Vì vậy,dịch vụ đẻ không đau được lựa chọn để bà bầu vượt cạn nhanh, gọn, lẹ hơn.

4.Lời gợi ý từ bạn bè

Qua những cuộc chuyện trò, chia sẻ, mẹ bầu sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm sinh nở từ bạn bè, đồng nghiệp. Chính quyết định đẻ không đau xuất phát từ đây và dịch vụ thai sản trọn gói

5.Có nhiều thời gian thư giãn

Một số mẹ bầu chọn đẻ không đau bởi vì họ muốn có thêm thời gian làm những việc khác. Thay vì “quằn quại” trước tác động của cơn co thắt tử cung, mẹ bầu dành thời gian đó để thư giãn, lên dây cót tinh thần trước khi lên bàn đẻ, hoặc để chuyện trò cùng anh xã, người thân cho bớt đi cảm giác lo lắng, hồi hộp.

6.Nỗi ám ảnh chuyện sinh nở

Đối với những mẹ mang thai lần đầu, nỗi ám ảnh về chuyện sinh nở do các mẹ khác chia sẻ chính là chướng ngại vật trước quyết định sinh thường không can thiệp. Thay vì chịu sự “hành hạ” của các cơn co thắt và rối tung loạn xạ không biết rặn đẻ thế nào cho đúng cách, gây tê ngoài màng cứng sẽ rút ngắn giai đoạn, giúp mẹ bầu tập trung hơn vào kỹ năng hít thở để sinh con.

>>> tham khảo: hình ảnh siêu âm thai

Leave a Comment