Ngay cả những người khỏe mạnh cũng trải qua các giai đoạn mà quá nhiều công việc, quá nhiều bữa tiệc, hoặc lịch xã hội đóng gói dẫn họ đến overindulge trên kẹo, thực phẩm phong phú, bánh mì kẹp thịt nhờn, hoặc đồ ăn nhẹ văn phòng.

Và nếu bạn đã làm việc (và chơi) cứng, tại sao không hé mở một chút, phải không?

Không quá nhanh.

Trong khi dòng đêm làm việc muộn, giờ làm việc hạnh phúc, và đám cưới ngắn gọn, các kiểu ăn bạn phát triển trong thời gian này có thể trở thành thói quen xấu.

Khi bạn kết hợp thực phẩm với các sự kiện và các dịp, bạn bắt đầu áp dụng các liên kết cảm xúc đó mỗi khi bạn được kích hoạt. Ví dụ, mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng hoặc mệt mỏi, bạn sẽ với một ly kem thoải mái.

Hạnh phúc, giải pháp để trở lại theo dõi sau một thời gian ăn quá nhiều không phải là lấy đi thức ăn của bạn hoặc ký vào một nước làm sạch. Dưới đây là những lời khuyên của tôi để giúp bạn thiết lập các mục tiêu lành mạnh, thực tế và giải quyết các vấn đề cơ bản đi kèm với ăn quá nhiều.

1. Đặt lại suy nghĩ của bạn

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi họ muốn quay trở lại đúng hướng với chế độ ăn uống lành mạnh là lấy đi những thực phẩm “không lành mạnh” mà họ yêu thích.

Sự thật được nói: cách tiếp cận tất cả hoặc không có gì không hiệu quả; nó chưa bao giờ làm việc cho bất cứ ai vì nó không bền vững.

Là một chuyên gia dinh dưỡng, tôi tin vào việc thực hành cân bằng, lắng nghe cơ thể của bạnvà tìm ra những cách lành mạnh hơn để thưởng thức các món ăn ưa thích của bạn. Hoán đổi thức ăn lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để bạn vẫn có thể ăn những bữa ăn mà không bỏ lỡ chúng.

Nếu mì ống và pho mát là món ăn yêu thích của bạn, hãy thay đổi phô mai bằng cách thay thế phô mai bằng nước sốt phô mai điều thơm ngon để cắt giảm chất béo bão hòa. Hoán đổi bơ bằng cách sử dụng dầu dừa hoặc dầu ô liu nguyên chất hoặc ghee ăn cỏ .

Thực hiện từng ngày một và đặt ra các mục tiêu nhỏ, thực tế bạn có thể hoàn thành mỗi ngày. Có thể mục tiêu của bạn là bắt đầu buổi sáng với bữa sáng lành mạnh hoặc chuẩn bị bữa ăncho ít nhất một bữa ăn một tuần. Bằng cách này bạn có thể đo lường sự tiến bộ mỗi ngày thay vì tự đặt mình lên vì thất bại vì bạn quá choáng ngợp.

2. Đổ đầy thức ăn giàu chất xơ

Có một lý do bạn không cảm thấy hoàn toàn hài lòng sau khi ăn thức ăn có đường và chất béo với lượng calo rỗng. Những loại thực phẩm này thiếu chất xơ và protein giúp giữ cho mức đường trong máu ổn định và cơn đói của bạn.

Khi bạn ăn một chế độ ăn giàu chất xơ chứa nhiều loại rau và trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, đậu và các loại protein thực vật khác , bạn sẽ nhanh chóng lấp đầy và giữ được lâu hơn. Ngoài ra, nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ giàu chất chống oxy hóa giúp chống viêm trong cơ thể gây ra bởi stress, nồng độ cortisol cao và thói quen ăn uống không lành mạnh.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng Smoothie Green Smoothie cho khách hàng để giúp họ thiết lập lại sau một thời gian ăn quá nhiều vì nó có nhiều chất xơ, ít đường và chứa các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu.

3. Kế hoạch bữa ăn

Chống lại sự thôi thúc để đặt hàng một bên của khoai tây chiên với bữa ăn trưa? Nếu bạn cảm thấy khó nói không, chiến lược tốt nhất để chống ăn uống là tạo ra một kế hoạch ăn uống lành mạnh bao gồm bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và thậm chí là món tráng miệng.

Và khi những cảm giác ngọt ngào hoặc mặn đó xảy ra, hãy đảm bảo bạn có đồ ăn nhẹ lành mạnh trong kho vũ khí của bạn. Bạn ít có khả năng để có được theo dõi bởi vì bạn có một kế hoạch dự phòng.

Lời khuyên của tôi về lập kế hoạch bữa ăn là tạo danh sách các món ăn bạn muốn ăn trong tuần và viết danh sách mua sắm thực phẩm và nguyên liệu bạn cần.

Tìm ra phong cách ăn uống của bạn: Bạn có thích trộn và kết hợp các nguyên liệu cho bữa ăn của bạn hay bạn thích theo dõi công thức nấu ăn? Nếu bạn thích trộn và kết hợp các nguyên liệu, hãy viết một danh sách các món ăn của bạn và cách bạn muốn ghép chúng lại.

Và nếu bạn thích gắn bó với công thức nấu ăn, hãy lưu ý các loại thực phẩm bạn sẽ cần để nấu các món ăn. Hãy chắc chắn để có cổ phần của những thứ bạn đã có ở nhà, do đó bạn tránh lãng phí thực phẩm.

Bằng cách tạo danh sách mua sắm các loại thực phẩm bạn cần, bạn cũng nên tránh đi lang thang xung quanh một cách vô mục đích tại cửa hàng, điều này có thể khiến bạn thêm những thực phẩm không lành mạnh mà bạn không cần vào giỏ hàng của mình.

4. Nhật ký

Nhật ký là một trong những chiến lược tiếp cận của tôi cho mọi thứ từ việc giảm căng thẳng đến mục tiêu để tạo ra những thay đổi chánh niệm .

Nếu bạn đã ăn quá nhiều, không có cách nào tốt hơn để ở lại trách nhiệm, và tôi không chỉ có nghĩa là viết xuống tất cả mọi thứ bạn ăn. Hãy ghi nhật ký như một cơ hội để ghi lại cảm giác của bạn khi bạn ăn những thực phẩm này, điều gì khiến bạn cảm thấy lạc lõng và những bước nhỏ nào bạn thực hiện mỗi ngày.

Điều quan trọng là phải viết về những điều tốt đẹp – như món salad và đồ ăn nhẹ lành mạnh mà bạn đã thực hiện – nhưng cũng phải viết về những thách thức của bạn.

Khi bạn nắm lấy thói quen ăn uống không hoàn hảo của mình, bạn sẽ tìm hiểu những thách thức và cám dỗ của bạn là gì và có thể tạo ra các chiến lược xung quanh chúng. Vì vậy, trong lần tiếp theo sự khao khát khao khát, bạn sẽ nhận thức được điều gì đã kích thích sự khao khát đó và có thể đánh nhanh nó.

5. Tập thể dục

Dinh dưỡng và thể lực đi đôi với nhau. Bạn không thể có sức khỏe tốt mà không có cả hai, đó là lý do tại sao kết hợp tập thể dục vào thói quen của bạn là rất quan trọng.

Khi bạn bị mắc kẹt trong một mô hình ăn quá nhiều, sự trao đổi chất của bạn chậm lại và cơ thể bạn không thể sử dụng năng lượng một cách hiệu quả vì bạn tiêu thụ nhiều calo hơn mức bạn đang sử dụng.

Làm việc ra có thể tăng cường sự trao đổi chất của bạn không chỉ để đốt cháy calo mà còn để đào tạo cơ thể của bạn làm thế nào để sử dụng carbs hiệu quả và sử dụng chất béo cho nhiên liệu.

Cũng có những lợi ích về cảm xúc và tinh thần của việc tập thể dục. Đi bộ khi bạn bị căng thẳng có thể giúp bạn đặt lại và đánh giá lựa chọn của bạn khi bạn bị cám dỗ để thưởng thức hoặc ăn quá nhiều.

Tại sao nó quan trọng

Ăn quá nhiều không phải là thứ để đánh bại bản thân. Đó là con người!

Điều quan trọng nhất là phải nhận thức được mối quan hệ của bạn với thực phẩm và biết làm thế nào để có được trở lại theo dõi sau một thời gian overindulgence.