Dùng cây râu mèo chữa sỏi thận như thế nào?

Trong dân gian vẫn thường lưu truyền rộng rãi bài thuốc dùng cây râu mèo chữa sỏi thận cực kì hiệu quả, bạn đã biết chưa? Tìm hiểu ngay cách dùng cây râu mèo chữa sỏi thận sau đây để bảo vệ bản thân và những người thân yêu trước căn bệnh sỏi thận phiền toái bạn nhé.

1/ Cách dùng cây râu mèo chữa sỏi thận

Cách dùng cây râu mèo chữa sỏi thận:

Bạn nên thu hái cành và lá cây râu mèo lúc cây đang ra hoa rồi đem về phơi khô. Mỗi ngày, bạn lấy cây râu mèo khô đem sắc thành nước uống hoặc hãm như hãm trà, uống trong ngày.

1 liệu trình cần kiên trì thực hiện trong vòng 8 ngày. Sau đó, khi thấy bệnh thuyên giảm, bạn có thể nghỉ 2 – 4 ngày rồi sử dụng liệu trình tiếp theo cho tới khi bệnh khỏi hẳn.

Hoa cây râu mèo

Hoa cây râu mèo

Nếu sau 1 – 2 liệu trình mà không thấy bệnh có chuyển biến thì bệnh nhân cần dừng phương pháp dùng cây râu mèo chữa sỏi thận này lại và đổi sang phương pháp điều trị khác.

Cách dùng cây râu mèo chữa sỏi đường tiết niệu

Cây râu mèo khi kết hợp với 1 số vị thuốc khác có thể điều trị được sỏi đường tiết niệu có kích thước nhỏ như sau:

Chuẩn bị: 30g cây râu mèo, 30g cây chó đẻ răng cưa, 30g thài lài. Sau đó, bạn đem hỗn hợp đã chuẩn bị sắc với 800ml nước. Khi nước cạn còn 250ml thì lấy ra, uống khi còn nóng, trước bữa ăn. Một liệu trình cần kiên trì thực hiện liên tục trong 5 – 10 ngày.  

2/ Cách dùng cây râu mèo điều trị các triệu chứng của bệnh sỏi thận

Không chỉ có thể dùng cây râu mèo chữa sỏi thận mà còn có thể điều trị các chứng bệnh khác do sỏi thận gây ra như bí tiểu, tiểu buốt, tiểu máu, viêm đường tiết niệu,… như sau:

Dùng cây râu mèo trị chứng tiểu bí, tiểu rắt

Chuẩn bị: lá cây râu mèo, thài lài, hoạt thạch. Bạn rửa sạch lá cây râu mèo và thài lài rồi cho vào nồi nước đun sôi. Sau đó, cho hoạt thạch vào hỗn hợp trên rồi lấy nước uống trong ngày. Uống liên tục cho tới khi việc tiểu tiện trở lại bình thường. Thông thường, sau 5 ngày bệnh sẽ khỏi.

Cây râu mèo

Cây râu mèo

Dùng cây râu mèo trị chứng tiểu buốt, tiểu máu

Chuẩn bị: 40g cây râu mèo, 30g thài lài trắng, 6g hoạt thạch. Sắc hỗn hợp đã chuẩn bị với nước, để lấy nước uống 3 lần trong ngày. Uống liên tục trong 5 – 7 ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm.

Dùng cây râu mèo trị viêm nhiễm đường tiết niệu

Chuẩn bị: 30g cây râu mèo, 30g thài lài, 30g cây chó đẻ. Sắc hỗn hợp đã chuẩn bị lấy nước uống trong ngày. Kiên trì thực hiện trong vòng 1 tuần sẽ thấy hiệu qủa của bài thuốc.

Hi vọng cách dùng cây râu mèo trị sỏi thận và các triệu chứng của nó trên đây có thể giúp ích cho việc điều trị của các bệnh nhân sỏi thận.

Bạn xem thêm: Cách dùng dầu oliu trị sỏi thận

Leave a Comment