Cách chọn quần tập gym

Trang phục tập gym phù hợp không chỉ mang đến cho bạn vẻ ngoài ưa nhìn, mà hơn thế nữa là nó còn phục vụ cho mục đích tập luyện. Hiện nay, áo quần tập gym cũng là một trong những xu hướng “hot” mà nhiều hãng thời trang lớn đang đầu tư phát triển. Chình vì điều đó mà có khá nhiều loại trang phục tập gym để cho mọi người có thể lựa chọn. Nhưng việc lựa chọn cho bản thân mình một cái áo, đôi giày hay cái quần tập gym là không phải dễ dàng.

Trang phục tập gym

Trang phục tập gym

Chọn quần tập gym đôi khi là một việc rất khó khăn, vì tất cả chúng ta đều muốn trông thật phong cách, quyến rũ những vẫn thoải mái và dễ dàng vận động. Khi cần mua sắm cho bản thân một bộ quần áo tập gym mới, các bạn hãy chú ý vào những điều cơ bản sau đây.

Chọn áo  theo bộ môn sẽ tập.

Hãy tìm hiểu kỹ những môn tập gym hay thể thao của bạn muốn tập để có những yêu cầu cụ thể gì về trang phục tập luyện. Có một kiến thức rất cơ bản mà các bạn tập thể hình cũng như các bạn yêu thể thao cần phải biết là những môn thể dục khác nhau sẽ có trang phục đặc thù dành riêng cho nó. Ví dụ, một người tập Yoga không thể mặc trang phục quá bó vì nó làm ảnh hưởng đến khả năng tuần hoàn máu và lưu thông không khí của cơ thể.

Chọn áo quần tập gym theo chất liệu.

Nếu bạn đang có dự định mua áo quần tập gym, mà chưa quyết định là sẽ mua loại chất liệu nào. Thì hãy mua quần áo được làm từ chất liệu là 100% cotton. Cotton là một loại vải “thở”, nó tạo khoảng trống cho không khí lưu thông trên bề mặt da và giúp mồ hôi bốc hơi nhanh hơn. Quấn áo được làm từ loại vải này sẽ giúp giữ cho quần áo luôn được khô thoáng, không tạo ra những bệt mồ hôi như quần áo được dệt từ các loại vải sợi thông thường khác.

Những lưu ý khác khi chọn áo quần tập gym.

Ngoài tiêu chí chọn áo quần tập gym như theo môn tập, loại chất liệu cùa quần áo. Các bạn cũng cần phải chú ý đến độ co dãn – Hãy chọn loại vải có độ co giãn cao. Quần áo co giãn tốt sẽ mang đến cho bạn phạm vi vận động lớn hơn…và độ rộng – Bạn có thể sẽ không thích quần áo quá ôm vì chúng hạn chế chuyển động và tạo cảm giác không thoải mái, nhưng đừng vì thế mà chọn trang phục quá rộng. Lựa chọn tốt nhất là áo top, croptop hoặc áo ba lỗ thể thao.

Độ co giãn của áo quần tập gym

Bên trên là một số tiêu chí để bạn có thể có cách chọn 1 bộ áo quần tập gym ưng ý, năng động, thích hợp cho vân động nhất và quan trọng hơn nữa là phải thật là thời trang, cá tính.

Leave a Comment