Thuật ngữ chuyên môn bóng bàn cao cấp – Phần 1

Tiếp tục chủ đề Bóng bàn và các thuật ngữ chuyên môn trong bóng bàn, bài viết hôm nay Thể thao Đông Á  sẽ tiếp tục thông tin đến các bạn một số thuật ngữ về các chiến thuật và phương cách thực hiện trong môn thể thao bóng bàn. Cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

Rơ cắt

Rơ cắt là một kiểu chơi mà ở đó người chơi liên tục cắt bóng với độ xoáy xuống rất nặng khiến đối thủ thường xuyên mua bàn bóng bàn cũ ở hà nội phải giật bóng, nhưng những cú loop này ít nguy hiểm cũng như độ khó của nó để có thể giật bóng một cách thích cực chống lại cú bóng xoáy xuống nặng. Một số người khi cắt bóng còn thực hiện xoay vợt chuyển từ mút láng sang mặt gai để gay lúng túng cho đối phương. Rơ cắt thường là một thao tác thử để kiểm tra xem đối thủ thiên về khả năng tấn công hay phòng ngự tốt hơn.

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/may-ban-bong-ban-oukei-tw-2700-v1

“Sô”

“Sô” là tiếng hô khá phổ biến mà các đấu thủ sử dụng khi thắng được một điểm hết sức gay cấn. Tuy nhiên “sô” nên hạn chế sử dụng, sử dụng “sô” thường xuyên với giọng nói quá lớn hay sau khi thắng một điểm bằng cú bóng bật lưới, bóng chạm cạnh bàn hoặc đối thủ bị xử ép được coi là không thích hợp và mất lịch sự.

Khép góc/khép vợt

Khép góc là động tác giữ mặt vợt hướng thấp xuống dưới đất, cốt vợt bóng bàn tốt nhất ngược lại với khép góc là mở góc. Mở góc là động tác xoay mặt vợt hướng lên hoặc về phía trước.

Cùng tìm hiểu thêm mộ số thuật ngữ khác ở bài chia sẻ sau của Thể thao Đông Á nhé các bạn!

 

Leave a Comment