Tại sao lại sử dụng máy bộ đàm mà không phải hệ thống không dây khác?

Tại sao lại sử dụng máy bộ đàm mà không phải hệ thống không dây khác?

Mọi công nghệ không dây đều có những ưu điểm và nhược điểm của chúng. Việc lựa chọn công nghệ nào phù hợp nhất cho tổ chức của một người phụ thuộc vào việc liệu công nghệ cụ thể đó có thể đáp ứng được yêu cầu của người dùng hay không.

Đối với những người dùng máy bộ đàm để cần:

  • Làm việc trong một nhóm
  • Giao tiếp tức thì
  • Điện thoại di động

Máy bộ đàm hai chiều có thể được coi là giải pháp thích hợp so với công nghệ không dây khác. Sau đây là lý do tại sao các công nghệ không dây khác, chẳng hạn như mạng di động công cộng, có thể không đáp ứng được yêu cầu trên:

Giao tiếp tức thì

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong lĩnh vực này và đối mặt với tình huống khẩn cấp và cần phải liên lạc ngay lập tức để tuyên bố tình hình của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động, bạn cần quay số, chờ một lúc khi cuộc gọi được thiết lập và kết nối, đổ chuông ở phía bên kia và cuối cùng trả lời. Quá trình này có thể mất một vài giây và trong thời gian quý báu đó, tình trạng khẩn cấp của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn.

Nút PTT

Với máy bộ đàm hai chiều, bạn chỉ cần nhấn nút PTT và hét to “khẩn cấp” để nhận được sự chú ý và trợ giúp ngay lập tức. Tất nhiên, đây là giả định rằng kênh RF có sẵn. Chúng tôi sẽ thảo luận sau về các tính năng máy bộ đàm hai chiều có thể khắc phục tình trạng nghẽn kênh RF và ưu tiên cao nhất cho người dùng khẩn cấp, một tính năng không có sẵn trong công nghệ không dây khác.

Bộ đàm cầm tay Motorola GP-3188

Giao tiếp nhóm

Giả sử bạn cần thông báo cho 5 nhân viên của mình rằng cuộc họp đã được lên lịch lại. Nếu bạn gọi chúng từng người một, nó sẽ mất một thời gian. Với hai chiều , bạn chỉ cần chọn nhóm nói chuyện của bạn và nhấn nút PTT và bắt đầu nói chuyện với 5 nhân viên của bạn cùng một lúc. Bây giờ, chỉ cần tưởng tượng nếu bạn cần phát sóng thông điệp của bạn đến 1000 nhân viên trong lĩnh vực này.

Trong khi một số hệ thống không dây cho phép gọi nhóm, nó thường giới hạn số lượng thành viên nhóm mà bạn có thể nói cùng một lúc. Với một đài phát thanh, bạn chỉ cần “nói chuyện một lần và được nghe bởi nhiều người”.

Liên hệ với chúng tôi để biêt thêm thông tin về sản phẩm không dây.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây. 

Leave a Comment