Hiệu trưởng ĐH Ngân hàng Tp.HCM trang bị hẳn máy xông hơi trong phòng làm việc

Qua xác minh nguồn tin tố cáo, các đơn vị quản lý đã xác minh chính xác thông tin trong phòng làm việc của hiệu trưởng Trường Đại Học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh có lắp máy xông hơi.

Ngày 2/11/2017, tại Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (cơ quan chủ quản) đã chính thức công bố kết quả xác minh nhiều nội dung tố cáo của nhà trường. Các vấn đề liên quan chủ yếu xoay quanh Phó Giáo sư Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng nhà trường.

Với những kết quả điều tra và bản công bố này cho thấy tất cả nội dung mà Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải trong thời gian vừa qua, đã được tổ xác minh của Ngân hàng Nhà nước đưa ra kết luận là đúng.

Kết luận đã được lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký hôm 31/10 vừa qua cho thấy, ông Lý Hoàng Ánh đã có trang bị máy xông hơi trong phòng làm việc.

Ông Lý Hoàng Ánh

Máy này được mua hồi năm 2016, nhãn hiệu Harvia với giá trị là hơn 12,8 triệu đồng. Qua tìm hiểu thông tin trên Facebook và Google, ông Ánh đã quyết định mua máy xông hơi ở Công ty Bilico, tên giao dịch đầy đủ là Công ty Cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico. Công ty này có chi nhánh tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, Tp.HCM. Toàn bộ số tiền mua máy xông hơi được trích từ kinh phí hoạt động sự nghiệp của nhà trường. Lý do ông đưa ra khi mua máy mới là để thay cho máy cũ vốn đã có trong phòng của ông Ánh bị hỏng. Trước đó ông có liên hệ nhờ công ty Bilico tới bảo hành và sửa chữa máy xông hơi. Với lỗi chập cháy không thể sửa chữa, nhân viên kỹ thuật khuyên ông nên mua một chiếc máy mới.

Ngân hàng Nhà nước thông báo, hành động tự trang bị máy xông hơi này hoàn toàn không đúng qui định. Sau khi sự việc bị phát hiện, ông Lý Hoàng Ánh đã tự giác bồi hoàn toàn bộ số tiền đã dùng để mua máy xông hơi ở Công ty Bilico.

Hình minh họa

Nhà trường cũng đã xuất toán thiết bị này ra khỏi danh mục tài sản của nhà trường. Trách nhiệm để xảy ra sự việc này, trước hết thuộc về ông Lý Hoàng Ánh khi không kiểm soát được việc trang bị máy móc, tài sản nơi làm việc của mình.

Bên cạnh đó, trách nhiệm để xảy ra còn thuộc về lãnh đạo Phòng quản trị tài sản, khi tự ý mua máy xông hơi trang bị cho phòng Hiệu trưởng. Nội dung này không căn cứ vào các qui định Nhà nước trong việc tiêu chuẩn, chế độ quản lý, sử dụng máy móc thiết bị trong các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Ngoài ra, trách nhiệm còn thuộc về lãnh đạo và nhân viên Phòng Tài chính Kế toán của trường khi thanh toán khoản chi phí khi mua chiếc máy xông hơi này.

Leave a Comment