Thuốc bao niêm mạc dạ dày – Chọn lựa đúng thuốc để chữa trị cho hiệu quả

Thuốc bao niêm mạc dạ dày hiện này trên thị trường rất đa dạng, cũng như phong phú. Đôi khi điề này làm chính người bệnh hoang mang không biết nên chọn dòng thuốc nào.

Dòng thuốc bao niêm mạc dạ dày chủ yếu là các loại thuốc chống tiết axit, ức chế H2, tiêu diệt vi khuẩn Hp… Chính bởi nhiều loại thuốc như thế nên việc người bệnh biết mình cần dùng loại nào, gần như là không thể nếu như không có sự chỉ định của bác sỹ. Bởi vậy bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số loại thuốc hay được sử dụng trong việc điều trị căn bệnh viêm loét dạ dày.

thuoc-bao-niem-mac-da-day-02

1, Epidermal growth factor (EGF)

Đây là dòng thuốc với nhiều chức năng, nó có tác dụng kích thích sự phân chia tổ chức của các tế bào trong cơ thể, giúp bảo vệ lớp niêm mạc của dạ dày, cũng như làm lành các vết viêm loét dạ dày. Thuốc này giúp  kích thích cho các tế bào dạ dày được tái tạo, và bảo vệ độ bóng của nó. Bên cạnh đó một tác dụng của dòng thuốc này nữa là kích thích tiết axit. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh đây là dòng thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày hiệu quả.

>>> Xem thêm: Dạ dày trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Colloidal bismuth subcitrate

Tác dụng chính của thuốc này là giúp ngăn lượng axit dư thừa trong dạ dày, ngăn pepsin và phospholipase tác động đến lớp niêm dịch dạ dày. Nếu kết hợp thuốc này với dòng thuốc EGF thì sẽ tạo thuốc bao niêm mạc dạ dày, làm se vết loét và giúp cho niêm mạc dạ dày được sinh ra. Đây cũng là dòng thuốc ngăn sự tái phát của căn bệnh viêm loét dạ dày.

Tuy nhiên những người có chức năng gan thận kém thì không nên dùng dòng thuốc này. Kể cả những người bình thường sử dụng cũng sẽ có các tác dụng phụ như táo bón, buồn nôn…

>>> Xem thêm: chua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Thuốc Prostaglamdin

Là dòng thuốc ngăn ngừa các vết loét trên thành dạ dày, bằng cách ức chế dạ dày tiết axit. Tác dụng phụ của loại thuốc này mà người bệnh hay gặp đó là bị trướng bụng, tiêu chảy. Ngoài ra đây cũng là loại thuốc có thể gây cháy máu hoặc sảy thai, cho nên các phụ nữ mang thai không nên dùng dòng thuốc này. Đối với các bệnh nhân mắc bệnh dạ dày do dạ dày tiết quá ít dịch vị cũng không nên dùng thuốc kể trên.

Đây là các loại thuốc bao niêm mạc dạ dày với tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm các vết loét và thường được sử dụng nhiều trong các phác đồ điều trị bệnh dạ dày của bác sỹ, bạn có thể tham khảo. Nhưng chúng tôi cũng khuyến cáo bạn, việc sử dụng thuốc như thế nào, hãy hỏi ý kiến bác sỹ, không nên chủ động mua và sử dụng thuốc tùy tiện.

thuoc-bao-niem-mac-da-day-01

>>> Xem thêm: Tinh nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Comment