Một số điều quan trọng cần chú ý khi lắp đặt thang máy trong nhà ở

Nếu bạn để việc chọn thang máy cho Kiến trúc sư hoặc Thầu xây dựng thì đa số có thể tư vấn chọn lựa cho cao ốc một thang máy phù hợp, cũng không loại trừ một số đơn vị vì lợi ích khi môi giới đã khiến gia chủ phải trả giá đắt. Lắp đăt thang máy cho gia đình sử dụng không phải ai cũng có kinh nghiệm. Bởi vậy, để lựa chọn được một chiếc thang máy phù hợp thì bạn cần tham khảo rất nhiều nguồn khác nhau, thạm chí là nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia kết hợp với các kiến trúc sư xây dựng thì mới có thể chọn vị trí lắp đặt thang máy phù hợp và đúng với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu chủ nhà kết hợp với việc giao quyền, đồng thời tham khảo thêm kinh nghiệm của bạn bè như trường hợp đầu thì sẽ tốt hơn.

Một số điều cơ bản cần chú ý khi lắp đặt thang máy trong nhà ở

Nếu bạn tự lựa chọn việc sẽ mua thang máy nào thì sẽ có rất nhiều nhà cung cấp chào mới với nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá và chất lượng hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đôi khi nhiều tiền nhưng không thấy xứng với chất lượng thì sẽ là thảm họa khi thang cứ hư liên tục. Nếu chủ nhà có kiến thức nhất định về kỹ thuật, qua tiếp xúc với nhiều nguồn cung cấp thông tin, nếu kết hợp với việc tham vấn với bạn bè hoặc đồng nghiệp đã có sử dụng thang máy, sẽ cũng chừng mực chọn lựa được thương hiệu phù hợp cho mình.

 

Những vấn đề khách hàng cần quan tâm khi lắp đặt thang máy nhà ở :

  • Thiết kế hố thang máy đúng tiêu chuẩn giá thành sẽ rẻ hơn.
  • Giá thang máy gia đình loại nhỏ để tải người, chỉ sử dụng tải hàng trong phạm vi diện tích buồng thang đã có, diện tích này tương ứng với một tải trọng nhất định và không nên ép nhà cung cấp gia công buồng thang lớn hơn để thuận tiện khi tải hàng, điều này rất nguy hiểm vì mất an toàn và vi phạm qui chuẩn thang máy.
  • Về tiêu hao điện năng: nói chung không đáng kể lắm vì lưu lượng sử dụng ít. Tuy nhiên nên chọn hiệu thang máy có công nghệ tốt hơn. Nếu khách hàng chú ý đến vấn đề môi trường, có thể bắt buộc nhà cung cấp thiết lập chương trình tắt đèn, quạt sau một thời gian không có người gọi thang, sử dụng đèn LED chiếu sáng…
  • Một công nghệ mới ở Việt Nam (với thế giới đã phổ biến trên 10 năm) – sử dụng động cơ đồng bộ không hộp số chế tạo với nam châm vĩnh cửu đồng thời thiết kế không cần phòng máy phía trên, giúp kiến trúc tòa nhà đẹp hơn, giảm chiều cao xây dựng và tiết kiệm điện. Loại này có giá thành cao hơn khá nhiều nhưng bớt được kinh phí xây phòng máy phía trên và tiết kiệm điện về sau. Công nghệ này ngày càng được nhiều công trình sử dụng và chắc chắn sẽ là phổ biến trong tương lai.
  • Thang máy thiết kếkích thước thang máy gia đình cho cao ốc nhỏ thường không có người quản lý chuyên nghiệp nên cần độ tin cậy cao và cần tuyệt đối an toàn.
  • Việc kiểm định an toàn cho thang máy trước khi đưa vào sử dụng là điều kiện bắt buộc, và phải được tái kiểm định khi hết hạn.

Hãy giãn thời gian bảo trì thang máy nhà ở dựa theo tần suất sử dụng

Một số điều cơ bản cần chú ý khi lắp đặt thang máy trong nhà ở

Tùy theo tần suất sử dụng mà gia chủ có thể yêu cầu giãn thời gian bảo trì để phù hợp với chi phí. Nếu được bảo trì một cách chuyên nghiệp, thang máy sẽ luôn trong điều kiện tốt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Quý độc giả có thể tham khảo thêm các sản phẩm thang máy CIBES hay giá cầu thang máy mini , báo giá thang máy ở mục Nội Thất trong website này.

 

Leave a Comment