5 lý do khiến mối quan hệ tình cảm lâu dài có khả năng rạn nứt

Không một mối tình nào không trải qua đôi lần cãi vả và trong tình yêu, sóng gió chính là thước đo cho sự cố gắng cả hai, thật ra khi yêu nhau trong khoảng một thời gian dài, chúng ta không thể tránh khỏi những lúc tình yêu như không còn thuở ban đầu, thậm chí có nhiều cặp đôi yêu nhau đã lâu nhưng vẫn chia tay như thường nếu cả hai rơi vào tình trạng sau đây:

1. Không còn cảm xúc như lúc ban đầu

Thường thì những cảm xúc này len lỏi trong lòng khi mối tình đã trải qua nhiều năm tháng, nhất là đối với phụ nữ. Đôi lúc các bạn nữ vẫn được chăm sóc, chiều chuộng nhưng lại có suy nghĩ tích cực hay không hay về mối quan hệ của mình, không ít các cô gái luôn đặt ra câu hỏi anh ấy ‘liệu còn yêu mình như trước không?’ hay là ‘có khi nào anh ấy chán mình?’ mà họ không biết là điều ấy khiến các anh chàng vô cùng mệt mỏi. Tuy nhiên, một số anh chàng khi yêu lâu thì bỏ bê cô gái của mình, ít quan tâm, chăm sóc đến họ khiến cho họ như rơi vào cảm xúc bất an.

Không có tình yêu nào không có sự hoài nghi và hơn hết, mối tình trải qua nhiều năm thì sự nghi ngờ ấy lại càng bùng cháy dữ dỗi, nó sẽ khiến cả hai dần khoảng cách với nhau hơn, không còn mặn nồng như thuở còn mới yêu.

2. Cảm giác cô đơn tràn về

Đây là cảm xúc mà nhiều người đang yêu cảm nhận được, thường thì lúc mới quen, những tin nhắn trả lời không ngớt, ngày nào cũng hỏi thăm đối phương không biết chán, chở nhau đi chơi hò hẹn từ chỗ này sang chỗ kia mà cũng vui như thường. Nhưng khi yêu lâu, những hành động hay tin nhắn bỗng dưng thưa thớt dần, lãng mạn cũng không còn như trước mà thay vào đó là thời gian bận rộn với công việc, xã hội, không dành thời gian nhiều cho đối phương nữa,..Điều đó vô tình đẩy cả hai vào sự cô đơn, thiếu đi sự yêu thương.

Đế không bị vướng vào tình cảnh này thì tốt nhất mỗi cặp đôi nên dành trọn thời gian vào 1 ngày nào đó trong tuần để vun đắp, sưởi ấm lại tình cảm với nhau, có thể là cùng trò chuyện hay rong ruổi qua từng dãy phố để được gần nhau hơn.

3. Bỏ tình yêu sang một bên

Khi yêu lâu, con người ta thường không còn những sự quan tâm cho nhau như trước mà là dành hầu hết thời gian cho công việc, xã hội, gia đình. Điều ấy khiến cả hai như xa cách, không còn nồng cháy và chẳng còn hứng thú gì như lúc đầu, thế nên tình yêu trở nên chán chường và gánh nặng. Kéo dài thêm thời gian, chia tay có lẽ là điều không thể nào không xảy ra.

4. Không còn tin tưởng nhau

Khi cùng nắm tay nhau qua chặng đường dài thì việc tin tưởng lẫn nhau gần như không tuyệt đối mà thay vào đó là những hoài nghi, nên nếu để cho những hoài nghi ấy ngày càng lớn dần thì chắc hẳn là cả hai sẽ không có kết cục tốt đẹp. Tốt nhất cả 2 bạn nên nhìn lại những việc mình đã làm, tại sao lại khiến người ấy không tin mình nữa và tìm cách để nối lại sợi tơ duyên mỏng manh đang có nguy cơ đứt đoạn mà hai bạn đã bỏ bê trong thời gian qua.

5. Bận rộn

Không ít những người trẻ luôn có nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng, nên họ dành hầu hết thời gian của mình để đạt được những mục tiêu, ước vọng mà bỏ quên đi tình yêu của mình cần được chăm sóc, gây nên tổn thương cho người yêu mình. Khi bạn quá mải mê với đống công việc của riêng bạn thì tốt nhất bạn nên một mình, việc họ chia tay bạn để đến với người khác là điểu hiển nhiên thôi, không ai có thể chịu đựng được đâu nhé.

 

Leave a Comment